คุณศิริพร เหล่าพิเชียรพงษ์ : อรสิริน 11 ถนนเชียงใหม่-แม่โจ้

น้าเซียนที่ตัดสินใจกลับมาใช้ชีวิตวัยเกษียณที่ประเทศไทย อยากมีบ้านที่มีความเงียบสงบ มีพื้นที่ใช้สอยอย่างเพียงพอ ได้ใช้ความรู้สึกของตนเองตัดสินใจซื้อเพียงแค่ก้าวเข้ามาเห็นบ้าน “แว๊บแรกที่เจอก็ตกหลุมรักเลย รู้สึกมีความสุขแม้ยังไม่ได้เข้ามาอยู่“

คุณลุง(สามีชาวออสเตเรีย)อยากกลับมาใช้ชีวิตวัยเกษียณที่ประเทศไทย เหตุผลที่เลือกเชียงใหม่คือเป็นจังหวัดที่พัฒนา การคมนาคมสะดวก สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีสถานบันการศึกษานานาชาติสำหรับลูกสาว มีนักท่องเที่ยวหลากหลายเชื้อชาติ คุณลุงจะได้พูดคุยกับเพื่อนๆชาวต่างชาติจะได้ไม่เหงา และคนเชียงใหม่มีความน่ารักเป็นกันเอง ทุกอย่างถือเป็นมนต์เสน่ห์ของเชียงใหม่

มีการค้นหาบ้านและได้ไปดูอยู่หลายที่แต่ยังไม่รู้สึกพอใจ แต่พอเจออรสิรินทำให้รู้สึกตกหลุมรัก ประทับใจตั้งแต่แรกเห็น รู้สึกว่าอยู่แล้วมีความสุข จึงได้ตัดสินใจเลือกซื้อทันที “ข้อดีของที่นี่คือ มีทำเลที่ดี พื้นที่ใช้สอยเยอะ บรรยากาศเงียบสงบ อากาศดี ตัวบ้านออกแบบให้มีความโปร่ง ทำให้รู้สึกสบายใจและมีความสุขเมื่อได้พักอาศัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันไม่ต้องออกไปที่ไหนไกล และที่สำคัญที่นี่มีการรักษาความปลอดภัยที่มั่นคงและสามารถมั่นใจได้